top of page

สรุปโปรแกรมคุณ Lee สำหรับวันที่ 22-29 กค. 2562

วันจันทร์ที่ 22 กค.  ถึงสนามบินซูริก ออกเดินทางไปกรุงเบิร์น เช็คอินเข้าที่พัก เที่ยวถนนคนเดิน รัฐสภาของสวิสฯ มหาวิหาร หอนาฬิกา บ้านอัลเบิร์ตไอน์สไตน์ และบ่อหมีสัตว์สัญลักษณ์ของกรุงเบิร์น และเที่ยวจุดชมวิวแม่น้ำ Aare ปราสาทเก่าแก่บนเนินเขา จัตุรัส และโบสถ์เมือง Thun 

วันอังคารที่ 23 กค. เที่ยวเมืองกรีนเดอวาล นั่งกระเช้าแบบ  Gondola ขึ้นยอดเขา Mt.First กิจกรรมเครืองเล่นแบบ Adventure 

วันพุธที่ 24 กค. ขึ้นยอดเขาจุงฟราวด้วยรถไฟ หนึ่งในยอดเขาที่สูงที่สุดของเทือกเขาแอลป์ในทวีปยุโรป และรถไฟขึ้นไปถึงสูงที่สุดของโลก ได้รับการจดทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก เมื่อปี ค.ศ. 2007

วันพฤหัสที่ 25 กค. เที่ยวเมืองปลอดรถยนต์ Zermatt  ชมยอดเขา Matterhorn สัญลักษณ์ของสวิสฯที่ Kirchbrucke Bridge ซึ่งเป็นจุดถ่ายภาพMatterhornที่สวยที่สุด 

วันศุกร์ที่ 26 กค.  ขึ้นรถไฟสายพิเศษ Glacier Express ชมเทือกเขาแอ้ล์ปอย่างใกล้ชิดแบบพาโนรามา  ไปยังเมือง Chur หมู่บ้านที่เก่าแก่ที่สุดของสวิสฯ  เดินทางไปเมืองซูริก 

วันเสาร์ที่ 27 กค. เที่ยวเมืองซูริก พิพิทธภัณฑ์แห่งชาติ  จุดสำคัญทางประวัติศาสตร์โรมัน Lindenhof hill สวนสัตว์ซูริกถนนช้อปปิ้งแบบ High-end บนถนน bahnhoffstrasse และตลาดขายของท้องถิ่นแบบซูริกใต้สะพานโค้งที่ Viadukt Markethall  

วันอาทิตย์ที่ 28 กค. เที่ยวเมืองลูเซิร์น  ชมสะพานเก่าแก่ปี 1300 Chapel Bridge อนุสาวรีย์สิงโตสลักลงหินที่ Alpineum Museum กำแพงเมืองเก่าแก่ของเมืองลูเซิร์น  Museggmauer ชมหอนาฬิกาสมัยยุคกลาง Zytturm ชมหมู่บ้านอนุรักษ์ Weinmarkt ได้บรรยากาศแบบ Fairytale แหล่งรวมร้านอาหารร้านกาแฟต่างๆ

วันจันทร์ที่ 29 กค. สนามบินซูริก กลับเมืองไทยโดยสวัสดิภาพ

Check List - สิ่งที่ควรทำหรือเตรียมพร้อมก่อนเดินทาง และเดินทาง ค่าเข้าสถานที่

ที่พักแนะนำ เน้นใกล้สถานีรถไฟ เดินทางสะดวก

รวม File สำหรับ Program K.Lee

วิธีการเดินทางจากสนามบิน

 

ซูริกหรือเจนีวาไปยังสถานี

 

รถไฟ

🙏Q: อยากทราบว่าจากสนามบินซูริกหรือเจนีวา สวิสฯ เดินไปที่สถานีรถไฟอย่างไรคะ

🚃A: เมื่อผ่านจุดตรวจและเดินออกจากที่รับกระเป๋าเรียบร้อยแล้วที่สนามบินซูริกหรือเจนีวา ประเทศสวิสฯนะคะ สังเกตป้ายบอกทางที่เขียนว่า "Train" ซึ่งมักจะไปทางเดียวกับ "Bus" หรือรถประจำทางค่ะ

👀มี 2 จุดสังเกตุดังนี้
1. เมื่อเดินไปเรื่อยๆแล้วเห็นหน้าจอสีฟ้าบอกรายละเอียดรอบรถไฟและชานชาลาหรือ Voie ชัดเจนว่าเราเดินมาถูกทางแล้วค่ะ
2. เห็นออฟฟิศของบริษัทรถไฟสวิสฯ SBB ตั้งอยู่ด้านหน้า

💖สบายๆ ง่ายกว่าที่คิดค่ะ ขอให้ทุกท่านเดินทางโดยสวัสดิภาพนะคะ :)💖

bottom of page