top of page
ค้นหา

ผู้เชิญเงินน้อย ทำยังไงดีคะ? วิธีขอวีซ่าเยี่ยมเยือนฝรั่งเศส

อัปเดตเมื่อ 20 ม.ค. 2563

#วีซ่าฝรั่งเศส #สมัครวีซ่าฝรั่งเศส #วีซ่าเชงเก้น #TLSContact #เอกสารวีซ่าฝรั่งเศส #ขั้นตอนสมัครวีซ่าฝรั่งเศส #แต่งงานฝรั่งเศส #หางานฝรั่งเศส #กฏหมายฝรั่งเศส #ทัวร์ฝรั่งเศสราคาถูก #ทัวร์สวิสราคาถูก


ไม่นานมานี้ได้รับคำถามน่าสนใจ ผู้สมัครกำลังจะขอวีซ่าระยะยาวประเภทเยี่ยมเยือน ผู้สมัครมีฐานะการเงินที่ดีกว่าผู้เชิญ และจะเป็นผู้สปอนเซอร์ตัวเองในการเดินทาง ถ้าเป็นลักษณะนี้วีซ่าจะผ่านไหม

.

เป็นคำถามที่ดีมากๆเลยค่ะ

.

ทำความเข้าใจกันก่อน หัวใจสำคัญของการขอวีซ่าเยี่ยมเยือนคือ

1. เหตุผลของการเดินทาง พิสูจน์ให้ได้ว่าต้องการเดินทางไปเยี่ยมเยียนผู้เชิญ มีการไปทำกิจกรรมหรือท่องเที่ยวกับผู้เชิญจริง

2. ตัวตนของผู้สมัคร มีหลักฐานด้านอาชีพและรายได้ครบถ้วน

3. เหตุผลการกลับประเทศ บอกเหตุผลการกลับประเทศพร้อมหลักฐานให้ได้มากที่สุด

4 จดหมายเชิญและยืนยันความสัมพันธ์ จะต้องยืนยันให้สถานทูตเชื่อได้ว่ามีความสัมพันธ์ที่แนบแน่นจริง

5 จดหมายค้ำประกันด้านค่าใช้จ่ายและที่พักจากผู้เชิญ เพื่อแสดงว่าผู้เชิญจะออกค่าใช้จ่ายและให้ที่พักแก่ผู้สมัคร

.

หากเป็นวีซ่า ฝรั่งเศสประเภทเยี่ยมเยียนระยะสั้น เจนจะแนะนำผู้สมัครทันทีค่ะว่า ขอวีซ่าท่องเที่ยวแทนจะดีกว่าเพราะผู้สมัครออกค่าใช้จ่ายด้วยตัวเองอยู่แล้ว จึงไม่มีความจำเป็นที่ต้องทำขั้นตอนการขอยุ่งยากด้วยการนำเอกสารฝ่ายผู้เชิญมาอีกมากมาย

.

แต่กรณีนี้ผู้สมัครวีซ่าฝรั่งเศสขอวีซ่าระยะยาวเพื่อติดตามคู่ PACS ดังนั้นจึงต้องขอวีซ่าประเภทเยี่ยมเยือน และด้วยเหตุผลการเดินทางเคลียร์ชัดเจนและที่สำคัญคือมีเอกสารทางกฎหมายที่ยืนยันว่ามีความสัมพันธ์ฉันท์คู่สมรส แม้ว่าจะไม่ได้จดทะเบียนสมรสแต่การจดทะเบียน PACS มีวัตถุประสงค์เดียวกันคือต้องการอยู่ร่วมกันฉันสามีภรรยา ในกรณีนี้การถูกปฏิเสธวีซ่าเป็นไปได้น้อยมากนอกจากผู้สมัครมีคุณลักษณะที่ไม่ปลอดภัยกับประเทศฝรั่งเศส

.

สรุปคำตอบ คือ แม้ว่าผู้เชิญจะมีสถานะทางการเงินที่ไม่ค่อยดี แต่เขาคือคู่ครองของเรา และที่สำคัญคือเป็นคนฝรั่งเศสงานที่คู่PACS จะกลับบ้านที่ประเทศฝรั่งเศสและเราต้องการติดตามคู่ของเราไปที่ฝรั่งเศสไม่ใช่สิ่งที่สถานทูตจะสงสัยเราได้ การที่จะถูกปฏิเสธวีซ่าด้วยเหตุผลนี้จึงเป็นไปไม่ได้

.

ดังนั้นเอกสารข้อ 5 คือเอกสารจากผู้ค้ำประกันค่าใช้จ่ายของผู้สมัครจึงไม่จำเป็นต้องใช้ ผู้สมัครสามารถเขียนจดหมายแนะนำตัวว่าข้าพเจ้าออกค่าใช้จ่ายด้วยตัวเองพร้อมแนบจดหมายรับรองการทำงานและรายการเดินบัญชีของผู้สมัคร แต่อย่างไรก็ดี ผู้เชิญจะต้องมีเอกสารที่แสดงความเป็นเจ้าของที่อยู่อาศัยหรือผู้เช่า เป็นหลักฐานด้านที่พักที่จะให้ผู้สมัครไปอยู่ร่วมกันในประเทศฝรั่งเศส และยื่นการเงินของตัวเองเท่าที่มีค่ะ

.

ขอให้ผู้สมัครโชคดีนะคะมีคำถามเพิ่มเติมสอบถามมาได้เลยค่ะ

เจน กิเนล

เพจ สูตรอนุมัติวีซ่าฝรั่งเศส ใช้ชีวิตให้คุ้มค่ากับGoFranceSwiss

ดู 12 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comentários


bottom of page