top of page
ค้นหา

ใครบ้างมีสิทธิ์ทำงานในประเทศฝรั่งเศส?


#ทำงานฝรั่งเศส #เรียนฝรั่งเศส #วีซ่าฝรั่งเศส


สำหรับใครที่อยากทราบว่าเรามีสิทธิ์ทำงานในประเทศฝรั่งเศสไหมหรือจะทำอย่างไรให้เรามีสิทธิ์ทำงานในประเทศฝรั่งเศส ลองฟังคำตอบจากคลิ้ปนี้ดูนะคะ ข้อมูลที่เชื่อถือได้แน่นอนเพราะนำมาจากเว็บไซต์ https://www.service-public.fr/particuliers/vosdroits/F2728

3 กลุ่มแรกที่มีสิทธิ์ทำงานในประเทศฝรั่งเศสได้ทันที โดยไม่ต้องขอใบอนุญาตคือ


1. คู่สมรสคนฝรั่งเศส มีสิทธิ์ทำงานในประเทศฝรั่งเศสได้อย่างอิสระโดยไม่ต้องขอใบอนุญาตสำหรับผู้ที่จดทะเบียน PACS จะต้องอยู่ในประเทศฝรั่งเศสกับคู่สมรสอย่างน้อย 1 ปีก่อนจึงจะได้รับสิทธิ์ทำงานได้ค่ะ


2. ผู้ที่เข้าประเทศฝรั่งเศสด้วยวีซ่านักเรียนสามารถทำงานได้ 60 เปอร์เซ็นต์ของจำนวนชั่วโมงทั้งหมดหรือคำนวณต่อปีเท่ากับ 964 ชั่วโมงต่อปี แต่หากต้องการทำงานมากกว่าที่กำหนดจะต้องขอใบอนุญาตเพิ่มเติม


3. ผู้ที่เข้าประเทศฝรั่งเศสด้วยวีซ่าประเภท Passeport Talent เป็นวีซ่าสำหรับนักลงทุนที่เข้ามาลงทุนในประเทศฝรั่งเศสมีสิทธิ์ทำงานได้ถูกต้องตามกฎหมาย ผู้ที่ได้วีซ่าประเภทนี้สามารถอยู่ในประเทศได้ถึง 4 ปีและนำครอบครัวเข้ามาได้อีกด้วย


สำหรับคนไทยที่มีวัตถุประสงค์ที่จะเข้ามาทำงานในประเทศฝรั่งเศส แต่ไม่ได้อยู่ใน 3 กลุ่มนี้ ก็สามารถทำได้เช่นกันค่ะแต่เราจะต้องหา สมัคร และคุยกับนายจ้างเพื่อตกลงสัญญาว่าจ้างงานให้เรียบร้อยก่อนจากนั้นผู้สมัครจึงจะนำสัญญาว่าจ้างไปสมัครวีซ่าประเภททำงาน นอกจากนี้นายจ้างของเราจะต้องยื่นเรื่องขอใบอนุญาตทำงานให้เราด้วยเราจึงจะเข้าประเทศมาเพื่อทำงานได้ถูกต้องตามกฎหมายค่ะ


มีคำถามเพิ่มเติมติดต่อสอบถามได้หรือสนใจศึกษาสายอาชีพที่โดดเด่นในประเทศฝรั่งเศสหรือสวิตเซอร์แลนด์ ได้แก่ วงการแฟชั่น วงการศิลปะ อาหารตะวันตก ชีส ไวน์ หรือระบบการผลิตนาฬิกา สาขาการธนาคารและการเงิน สาขาการโรงแรมในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ต้องการคำปรึกษาด้านที่เรียนที่พักและช่วยจัดทำงบประมาณค่าใช้จ่าย ติดต่อได้ที่ Line ID janeguine หรือ https://www.gofranceswiss.com/studentexpat ค่ะ


เจน กิเนล

เพจ สูตรอนุมัติวีซ่าฝรั่งเศส เปิดโลกกว้างกับGoFranceSwiss

ดู 3,974 ครั้ง0 ความคิดเห็น

โพสต์ล่าสุด

ดูทั้งหมด

💥เคสหย่าสูงสุดเกิดจากการไม่พอใจในนิสัยบางอย่างของกันและกัน . 💥แล้วเก็บสะสมไม่พูดออกมาให้ชัดเจน . 💥หลายคนหลีกเลี่ยงการเกิดปัญหาด้วยการไม่พูดแต่กลายเป็นทำให้เกิดปัญหามากขึ้นไปอีก คำว่า “ปรับความเข้าใ

. 🕵🏻‍♀️คุณต้องการทนาย แต่🙅‍♀️ไม่มีเงินใช่หรือไม่? . 📝ขั้นตอนที่ 1 - คุณสามารถขอคำปรึกษาทางกฎหมายฟรีจากทนายความโดยไปที่ศาลากลาง (Mairie) ศาลแขวงและศาลสูง ( des tribunaux d'instance et de grande ins

”ผ่าน” แบบไม่ต้องลุ้นใน 3 วัน วีซ่าเยี่ยมเยือนระยะยาว 6-เดือน อยู่กับแฟนโดยยังไม่จดทะเบียน อยู่ยาวๆไปอีก ไม่ต้องรีบกลับนะคะรอบนี้  ขอแสดงความยินดีด้วยและขอให้เดินทางปลอดภัยโดยสวัสดิภาพนะคะ . Q: กรณีผู

bottom of page