top of page

จัดหาที่เรียน ที่พัก สำหรับนักเรียนไทยหรือ Expat

“ยุคนี้ถ้าจะเรียนอะไรต้องได้ใช้ทันที”

ความรู้กลายเป็นสิ่งที่ ”หมดอายุ” เร็วมาก เพราะยุคนี้เป็นยุคดิจิตอล ที่มีอิทธิพลต่อการผลักดันโลกให้ไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว ทุกวินาที ทุกลมหายใจ จนบางครั้งเราตามแทบไม่ทัน ยิ่งไปกว่านั้นหลายๆงานกำลังจะหายไปเพราะหุ่นยนต์กำลังมาแทนที่มนุษย์ ดังนั้นไม่ว่าจะอยู่ในวัยทำงานหรือวัยเรียน โดยเฉพาะเด็กยุคใหม่ ควรหลีกเลี่ยงการเรียนในสายงานที่หุ่นยนต์กำลังจะมาทำแทน

 

จึงอยากจะให้ข้อคิดแก่เด็กยุคใหม่ว่า ขอให้น้องๆตั้งใจ”เลือก” ในวิชาที่เรียนและมั่นใจว่าช่วยเติมเต็มทักษะที่จะทำให้น้องๆได้ทำงานในสิ่งที่ปรารถนา สามารถใช้ประกอบอาชีพเลี้ยงดูชีวิตของเราหลังเรียนจบได้ในทันที และหุ่นยนต์ทำแทนเราไม่ได้ด้วยค่ะ

 

หนึ่งในงานที่ไปได้สวยแน่นอน และหุ่นยนต์ทำแทนไม่ได้ คืองานประเภท Artisan คืองานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์และศิลปะ เช่น งานออกแบบต่างๆ ออกแบบเสื้อผ้า แต่งหน้า ออกแบบทรงผม ออกแบบบ้านอาคารสำนักงาน งานออกแบบเมนูอาหาร ทำขนม ออกแบบรถยนต์ เป็นต้น

 

ประเทศฝรั่งเศส เป็นประเทศที่โดดเด่นด้านศิลปะมานาน ไม่น่าแปลกใจว่าทำไมสินค้าแฟชั่น เครื่องสำอางค์ อาหาร ขนม หลากหลายแบรนด์ขึ้นแท่นเป็นอันดับหนึ่งของโลก หากใครสนใจอาชีพที่เกี่ยวข้องกับการออกแบบแฟชั่น อาหาร ขนม ไวน์ จึงแนะนำให้มาเรียนกับเบอร์หนึ่งที่นี่ค่ะ

และทราบมั้ยคะว่า โรงเรียนสอนถ่ายภาพติดอันดับ 1 ใน 5 ของโลกอยู่ที่สวิสฯ หากใครหลงไหลศิลปะการถ่ายภาพและไม่ทราบว่าจะทำเงินจากงานนี้ได้อย่างไร แนะนำให้มาเรียนที่สวิสฯค่ะ

ตัวอย่างวิชาทำเงินที่ประเทศฝรั่งเศส
 • วิชาทำเงิน EP1 - WINE CONSULTANT DIPLOMA สำหรับคนที่สนใจสายงาน “Sommelier Wine Consultant” แปลว่า ผู้เชี่ยวชาญด้านไวน์ ที่เมืองผู้ผลิตไวน์เบอร์หนึ่งของฝรั่งเศส เริ่มเรียนเดือนกันยายน 2020 จำนวน 10 เดือน ทฤษฎีและปฏิบัติ มีฝึกงานจริง ชมรายละเอียดที่นี่
ตัวอย่างวิชาทำเงินที่ประเทศสวิสฯ
 • วิชาทำเงิน EP1 - Professional Protography สำหรับคนที่สนใจสายงานด้านการถ่ายภาพและการผลิตออกสู่ตลาดแบบเนื้อหาครบถ้วนทั้งหมด 4 ปีเต็ม ตั้งแต่เทคนิค การใช้อุปกรณ์ การถ่ายภาพให้ตรงตาม Content ของลูกค้า ไปจนถึงงานเบื้องหลัง มีการฝึกงานจริงในประเทศสวิสฯ กับโรงเรียนสอนถ่ายภาพติดอันดับ 1 ใน 5 โรงเรียนสอนถ่ายภาพที่ดีที่สุดของโลกที่เมืองเวเวย์ ประเทศสวิสฯ
หาที่เรียนฝรั่งเศส หาที่เรียนสวิส.JPG
1. แนะแนวสถานที่เรียนในฝรั่งเศสและสวิสฯ ทั้งด้านภาษาและสายอาชีพ ที่ขึ้นชื่อใน 2 ประเทศนี้ ได้แก่ ภาษายุโรป (ฝรั่งเศส อิตาลี สเปน เยอรมัณ) แฟชั่น อาหาร ไวน์ (ชิมไวน์) เบเกอรี่ เรียนระบบทำนาฬิกา การโรงแรม การเงินและการธนาคาร สาขากฏหมาย 
ค่าบริการ ราคา 12,000 บาท
 • กรอกรายละเอียดสาขาเรียนที่ต้องการผ่านลิงค์นี้ https://drive.google.com/open?id=1MSqKJHmVmVXNhBxbMKppifoNvoEeSyLAMqLvso5JakI
 • ผู้รับบริการจะได้รับรายการตัวเลือกโรงเรียนทั้งหมด และรายละเอียด ข้อดี ข้อเสีย ค่าเรียนของแต่ละสถานที่เรียน
 • หากยังไม่ตรงตามความต้องการของผู้รับบริการ ยินดีให้คำปรึกษาเพิ่มเติม
 • หากได้สถานที่เรียนตรงตามความต้องการแล้ว ช่วยประสานงานให้กับที่เรียน และดำเนินงานเอกสารต่างๆเพื่อทำการลงทะเบียนสมัครเรียน
 • หากผู้รับบริการที่ใช้บริการนี้และต้องการบริการวีซ่า ได้รับราคาบริการพิเศษจากปกติ 18,000 บาท เหลือเพียง 15,000 บาทค่ะ (กรอกฟอร์ม ทำนัดหมายยื่นเอกสาร รวมรวบรายการเอกสารที่ต้องมีและควรยื่นเพิ่ม ช่วยแปลเอกสารที่จำเป็นเช่นจดหมายรับรองการทำงาน **ไม่รับแปลเอกสารราชการค่ะ และช่วยออกจดหมายสำคัญ Motivation Letter  และ Curriculum Vitae ให้แก่ผู้สมัคร)
2. จัดหาที่พักในประเทศฝรั่งเศสและสวิสฯสำหรับนักเรียนและ Expat และลงสถานที่จริง ช่วยเจรจาและติดต่อประสานงานกับเจ้าของที่พัก จนถึงขั้นตอนการจอง สามารถช่วยลงสถานที่จริงตามที่พักที่สนใจ (มีค่าบริการรายครั้งตามระยะทาง)   
ค่าบริการ ราคา 15,000 บาท
 • กรอกรายละเอียดที่พักที่ต้องการผ่านลิงค์นี้  https://drive.google.com/open?id=1WOrokb4hhODrmSxItQblT_7kepu1uzb0cJQiie5h74k
 • ผู้รับบริการจะได้รับรายการตัวเลือกที่พักทั้งหมดที่สามารถจองได้ตามงบประมาณ รวมถึงรายละเอียด ข้อดี ข้อเสีย และค่าเช่าของแต่ละสถานที่ 
 • ผู้รับบริการสามารถขอให้ลงพื้นที่ในสถานที่ที่สนใจเป็นพิเศษได้ สามารถถ่ายภาพและวีดีโอให้ผู้รับบริการได้เห็นลักษณะของที่พักได้ชัดเจนที่สุด (มีค่าบริการเพิ่มเติมรายครั้งตามระยะทาง) 
 • เมื่อผู้รับบริการได้ที่พักที่ถูกใจแล้ว ยินดีให้ความช่วยเหลือติดต่อประสานงานกับเจ้าของที่พักและช่วยดำเนินงานเอกสารเพื่อทำการจองที่พักจนเสร็จเรียบร้อย 
หาที่พักฝรั่งเศส หาที่พักสวิส.JPG

เรียนต่างประเทศ สำคัญมั้ยในยุคนี้? 

 

การเรียนสำคัญมั้ย ในยุคนี้?

ยุคนี้หยุดเรียนรู้ไม่ได้ โลกเปลี่ยนไปเร็วมาก ยิ่งคนที่เป็นนายตัวเอง  หรือเป็นเจ้าของธุรกิจ ต้องหมั่นอัฟเดทพัฒนาตัวเอง เพื่อให้เราสามารถปรับตัวได้กับโลกที่กำลังจะเปลี่ยนไปข้างหน้า

 

สำหรับเด็กที่ยังไม่ทราบว่าจะเรียนอะไรดี เราต้องชัดเจนกับตัวเองก่อนนะคะว่าเราชอบงานแบบไหนเราจึงค่อยไปเรียนวิชาที่เติมเต็มทักษะที่ทำให้เรามีคุณสมบัติที่จะทำงานนั้นได้ หมดยุคการเรียนแค่เพื่อเอาใบปริญญาแล้วนะคะ อย่าเสียเวลาชีวิต กับแค่คิดว่าจะต้องเรียน 2 ปี 4 ปีเพื่อใบปริญญาเพียงใบเดียวเพื่อเอาไปสมัครงาน อันนี้ยกเว้นการเรียนวิชาชีพที่ต้องเรียนเพื่อให้ได้ใบอนุญาต เช่น หมอ สัตวแพทย์ ตัวอย่างคนที่ประสบความสำเร็จระดับโลก เจ้าของระบบ Window หรือ Mac ที่เราใช้ Bill Gate / Steve Jobs ไม่มีใครจบปริญญาเลย 

 

จำเป็นต้องเรียนถึงต่างประเทศมั้ย?

ลองถามตัวเองก่อนค่ะว่า ต้องการวิชาการ หรือ วิชาชีวิต

1) วิชาการ เรียนเมืองไทยก็ได้ค่ะ ปัจจุบันมีผู้ประสบความสำเร็จในงานในสายอาชีพลงมาเป็นครูเป็นอาจารย์เปิดคอร์สสอนเยอะแยะมากมาย การเรียนกับคนที่สำเร็จในสายงานนั้นเราจะได้รับเทคนิคดีๆ และวิธีการที่ช่วยให้เราประสบความสำเร็จได้ง่ายๆเช่นเดียวกัน

 

สิ่งสำคัญคือ เลือกวิชาที่เรียนเพื่อเอาไปต่อยอดในงานที่เราชอบให้ได้ และเลือกเรียนกับคนประสบความสำเร็จในงานนั้นๆแล้ว

 

แต่ถ้าในประเทศไทย สิ่งที่เราอยากเรียนไม่มีคนที่ประสบความสำเร็จออกมาสอน ค่อยไปหาเรียนในประเทศอื่นที่เค้าโดดเด่นด้านนั้นค่ะ 

 

2) วิชาชีวิต ต้องมาเรียนต่างประเทศ

ชีวิตในที่นี้หมายถึงทักษะความสามารถที่ เกิดจากการที่เราต้องอยู่ได้ด้วยตัวเอง เราจะเติบโตเป็นผู้ใหญ่ขึ้นโดยอัตโนมัติทักษะที่เราจะได้แน่นอนคือการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้อย่างรวดเร็ว เป็นตัวของตัวเอง (คิด ตัดสินใจให้เร็วด้วยตัวเอง) ฝึกการคิดบวก(ต้องมีความสุขให้ได้อยู่เสมอ ในทุกสถานการณ์) และกล้าแสดงความคิดเห็นมากขึ้น


 

“ไหนๆก็จะเรียน เรียนกับเบอร์หนึ่งสิคะ”

เหมือนกับเวลาเราอยากทานส้มตำ เราจะรู้ทันทีว่าเราจะต้องไปทานที่ร้านไหนใช่ไหมคะ วิชาที่เราเรียนก็เช่นกันเราควรจะรู้ว่าเราจะต้องเรียนกับใครเธอควรไปเรียนที่ประเทศไหนที่เขาเคยประสบความสำเร็จมาแล้ว เพราะประเทศเหล่านั้นมีบุคลากรและองค์ความรู้มากมายในเรื่องนั้น ที่นำมาใช้ได้จริง

 

ยกตัวอย่างประเทศสวิตเซอร์แลนด์เป็นประเทศที่มีความโดดเด่นทางด้านการเงินการธนาคารการท่องเที่ยวและการโรงแรมเป็นผู้ผลิตอาหารชั้นนำระดับโลกและเป็นผู้ผลิตนาฬิกาแบรนด์ดังและราคาแพงที่สุดของโลก ล่าสุดมีการเปิดสอนวิชาที่ชื่อว่า How Switzerland Got Rich  จากมหาวิทยาลัยซูริค ขอระยะสั้น 3 อาทิตย์ราคาเพียง 60,000 บาทเท่านั้น เนื้อหาเหมาะสำหรับผู้ที่ทำธุรกิจประเภทส่งออกหรือทำงานด้านการเงิน เพราะคอร์สนี้จะบอกถึงวิธีการว่าทำอย่างไรสวิตเซอร์แลนด์จึงได้เป็นศูนย์กลางการเงินของโลก และสวิตเซอร์แลนด์ทำอย่างไรจึงจะสามารถส่งออกสินค้าราคาแพงได้แม้ว่าค่าเงินสวิสฟรังก์ยังแข็งค่า 

 

อันนี้เป็นตัวอย่างง่ายๆ วิธีการเลือกวิชาและสถานที่ที่เราควรจะไปเรียน ไม่ว่าจะเรียนในประเทศไทยหรือต่างประเทศเราก็สามารถหลักการพิจารณาง่ายๆคือ

 1 เลือกเรียนสิ่งที่ได้ใช้

 2 เลือกเรียนกับคนหรือประเทศที่ประสบความสำเร็จด้านนั้นมาแล้ว หรือทำเงินได้จากวิชานั้นมาแล้วเป็นต้น

 

สำหรับใครที่สนใจการเรียนหรือศึกษาต่อ คอร์สระยะสั้นหรือยาวในประเทศฝรั่งเศสสวิตเซอร์แลนด์ในวิชาที่โดดเด่นในสองประเทศนี้ก็สามารถติดต่อสอบถามได้มีบริการข้อมูลด้านที่เรียนที่พักและจัดทำงบประมาณให้ค่ะ 

 

เจน กิเนล

เพจ สูตรอนุมัติวีซ่าฝรั่งเศส ติดต่อที่เรียนที่พักฝรั่งเศสสวิสฯ 

Line ID janeguinel

หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติมสามารถกรอกแบบฟอร์มด้านล่างนี้เพื่อติดต่อเราง่ายๆ

เราจะตอบกลับให้เร็วที่สุดค่ะ

Success! Message received.

Jane Guinel

“การเดินทาง ก่อให้เกิดวิชชา
แห่งชีวิตที่แท้จริง"
🍀สนับสนุนคนไทย เด็กไทย เปิดโลกกว้าง
จากการเดินทางค่ะ 🍀

Jane Guinel

วีซ่าฝรั่งเศส วีซ่าเชงเก้น ขอวีซ่า .jpg
bottom of page